Rượu Armagnac Chabot VSOP được xử lý nghiêm ngặt trong từng khâu sản xuất, từng giai đoạn đều được kiểm tra kỹ lưỡng, đầu tiên sẽ tuyển chọn những chùm nho tươi ngon ép lấy nước và để lên men tự nhiên.
Sau đó, rượu được chiết xuất từ những nồi chưng cất trung bình của người armagnac rồi được chưng cất lần nữa trước khi được ủ tiếp đến được ủ trong các thùng gỗ sồi trắng vùng Armagnac.
Rượu Armagnac Chabot VSOP được làm từ một loại nho duy nhất hoặc trong một vườn nho đồng nhất để có thể chiết xuất ra rượu chất lượng nhất. Và chúng thường được pha trộn thường có tỷ lệ vang lâu năm nhiều hơn Cognac, có chất lượng cao hơn đủ thuyết phục những khách hàng khó tính nhất khi sử dụng, vì thế không dễ dàng mà thương hiệu của dòng rượu này lại thu hút đến như vậy.